Gợi ý chọn nhẫn đính hôn lạ và đẹp

Tin tức chung Đã xem: 168

Theo truyền thống đến từ phương Tây, nhẫn đính hôn sẽ do chàng trai lựa chọn, thường là nhẫn gắn một viên kim cương lớn duy nhất, sáng đẹp long lanh nhất, thể hiện cho lời thề nguyện trọn đời. Cô gái nếu đồng ý sẽ vui vẻ chấp nhận lời cầu hôn và cả chiếc nhẫn cưới mà không phán xét hay so sánh về chiếc nhẫn đính hôn. Nhưng hiện tại đã đổi khác từ khoảng gần 10 năm trở lại đây. 

Từ khi văn hóa của châu Âu du nhập nhiều vào Việt Nam thì nghi lễ đám cưới truyền thống đã được thay đổi khá nhiều. Trong đó chiếc nhẫn đính hôn hay còn gọi là nhẫn cầu hôn là một điển hình, việc cầu hôn chỉ cần một chiếc nhẫn thay vì phải có chiếc vòng cổ, đôi vòng tay, đôi khuyên tai như ngày xưa. Nhẫn đính hôn là một vật biểu tượng cho một tình yêu “chín muồi” sắp bước sang một giai đoạn mới. Việc chọn được một chiếc nhẫn đính hôn đẹp và phù hợp luôn là điều rất quan trọng vì người nhận nhẫn có thể từ chối tiếp nhận nó. Vì vậy để giúp các đấng mày râu biến bạn gái thành một người vợ sắp cưới nên chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý sau để bạn nhận biết và có cách chọn nhẫn đính hôn phù hợp nhất.

1. Thời điểm mua nhẫn đính hôn

Khác với nhẫn cưới sẽ được sử dụng trong nghi lễ khi tiệc cưới diễn ra thì nhẫn đính hôn thường được mua khi một chàng trai quyết định tiến thêm một bước nữa với người bạn gái của mình. Và khi mua thường chỉ có một mình người con trai đi mua để gây bất ngờ cho người yêu khi anh ta cầu hôn cô ấy. Chiếc nhẫn đính hôn cũng có thể dùng trong ngày đính hôn trước mặt gia đình hai bên.

 

mua nhẫn đính hôn

2. Chọn nhẫn đính hôn

– Chất liệu: Thường nhẫn đính hôn kim cương hay bằng chất liệu bạch kim, platinum hay bằng vàng được chọn nhiều nhất. Thường người ta chọn nhẫn đính hôn kim cương để thể hiện tình yêu vĩnh cửu, hoặc nhẫn đính hôn vàng thể hiện sự son sắt, thủy chung.

– Kiểu dáng: Khác với nhẫn cưới thường chú trọng đến chất liệu và phải đeo hàng ngày nên kiểu dáng của nó thường đơn giản và thuận tiện cho việc sinh hoạt. Còn nhẫn đính hôn thường là để tặng cho các nàng nên tiêu chí đẹp ấn tượng thường được cho lên đầu. Chiếc nhẫn đính hôn đẹp thường được gắn lên những viên đá có độ lóng lánh bắt mắt. Những viên đá lung linh được chọn màu sắc hợp với tuổi cô gái hay là một viên kim cương.

 

nhẫn đính hôn bạch kim

3. Sự khác nhau của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

– Ý nghĩa: Ý nghĩa nhẫn đính hôn như một lời tuyên bố một chàng trai đã “đặt chỗ” chuẩn bị tiến đến đám cưới. Còn nhẫn cưới khi trao cho nhau thể hiện đôi uyên ương đã là của nhau đến trọn đời.

– Số lượng: Nhẫn đính hôn thường là một chiếc để tặng người con gái khi cầu hôn, còn nhẫn cưới phải là một đôi.

– Thời điểm mua: Nhẫn cưới có thể được mua trước khi lễ cưới diễn ra 3 – 6 tháng, còn nhẫn đính hôn chỉ cần mua trước từ 3 – 6 ngày trước ngày chàng trai muốn cầu hôn cô gái.

– Vị trí đeo: Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út trong khi đó nhẫn đính hôn được đeo vào ngón giữa trên bàn tay trái.

nhẫn đính hôn kim cương

4. Lưu ý khi mua nhẫn

– Đầu tiên bạn phải chú ý đến ngân sách của mình để chọn nhẫn đính hôn cho thật phù hợp với túi tiền.

– Bạn cũng phải biết được size ngón tay của cô gái vì bạn không muốn khi đeo cho cô ấy lại không đeo được vì quá chật hay quá rộng đúng không.

– Nếu mua nhẫn gắn kim cương thì không nhất thiết phải hình tròn mà bạn có thể chọn hình lục giác, oval,… để phù hợp với sở thích của cô ấy.

– Để chiếc nhẫn đính hôn được có ý nghĩa hơn thì bạn có thể khắc lên nhẫn những chữ, con số, hay biểu tượng liên quan đến tình yêu của hai bạn.

– Việc cầu hôn này quan trọng nhất ở sự thành tâm nên bạn không cần phải có một chiếc nhẫn đắt tiền nếu bạn không có khả năng tài chính dư dả.

nhẫn cầu hôn đẹp

THÔNG BÁO V/V NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Ngày đăng:  28-01-2022 Xem chi tiết

NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2022

Ngày đăng:  30-12-2021 Xem chi tiết

SINH NHẬT THÁNG 11/2021

Ngày đăng:  18-12-2021 Xem chi tiết

10 chú ý quan trọng không thể sai sót khi chọn nhẫn cưới

Ngày đăng:  30-11-2021 Xem chi tiết

Vỏ nhẫn kim cương là gì? Tìm hiểu về vỏ kim cương

Ngày đăng:  30-11-2021 Xem chi tiết

Trưng tượng phong thủy trong nhà giúp bạn ĐÓN LÀNH, TRÁNH DỮ

Ngày đăng:  30-11-2021 Xem chi tiết

Tìm hiểu về Kim cương

Ngày đăng:  19-10-2021 Xem chi tiết

Ý nghĩa của đá quý và ngày sinh

Ngày đăng:  19-10-2021 Xem chi tiết